Cách tăng tuổi thọ cho tủ locker

Từ văn phòng bạn làm việc đến trường học, bệnh viện, siêu thị, nhà máy hay khách sạn, resort đi đến đâu bạn cũng sử dụng tủ locker đựng đồ cá nhân. Tủ locker là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên để nâng cao tuổi thọ cho tủ locker thì không phải ai cũng biết cách xử lý đúng cách. Qua nhiều năm nghiên cứu và sản xuất tủ locker, công ty Locker & Lock chia sẻ với bạn một số cách để làm tăng tuổi thọ cho tủ locker.

Cách 1: Xử lý môi trường khu vực đặt tủ locker

Khu vực đặt tủ luôn luôn là khu vực có nhiều người qua lại để gửi đồ và lấy đồ. Do đó khu vực này phải thường xuyên được vệ sinh để đảm bảo môi trường sạch sẽ. Khu vực để locker cần phải được vệ sinh sạch sẽ tránh bụi bẩn bám vào tủ gây mất vệ sinh, kẹt khóa, kẹt bản lề.  Độ ẩm cũng liên quan đến chất lượng và tuổi thọ của locker sắt và gỗ do đó nó cũng rất quan trọng. Khu vực này cần hạn chế tối đa việc có nước dẫn đến tủ locker sắt bị rỉ sét, locker gỗ bị ẩm mốc.  Khi khu vực đặt locker của bạn thường xuyên có nước như ở hồ bơi, khu vui chơi giải trí, khu vực gần biển bạn nên ưu tiên lựa chọn tủ locker ABS, được làm từ nhựa cao cấp ABS, có thể chịu được nước, khí hậu miền biển.

Hinh-chup-tu-locker-abs-dongT-1
Hình chụp tủ locker ABS dòng T

Cách 2: Thường xuyên chăm sóc bảo dưỡng định kỳ tủ locker

Bất kỳ vật dụng nào cũng cần được chăm sóc bảo dưỡng định kỳ thì mới nâng cao tuổi thọ tủ locker cũng không nằm ngoài quy luật ấy. Thông thường sau 1 tháng sử dụng bạn nên tổng vệ sinh và bảo dưỡng định kỳ tủ locker 1 lần. 

Đối với tủ locker gỗ:

Bạn cần hút bụi ngăn tủ, ổ khóa và tra dầu mỡ ở bản lề cánh tủ. Việc chăm sóc này giúp bạn khắc phục ngay những lỗi mà tủ Locker của bạn gặp phải. 

Đối với tủ locker sắt:

Bạn cần hút bụi ngăn tủ, ổ khóa, vị trí bản lề. Bản lề cũng cần được tra dầu mỡ để luôn trơn tru và không gây ra tiếng cọt kẹt khi sử dụng. Khi phát hiện bất kỳ vết rỉ sét nào dù nhỏ bạn cần xử lý ngay tránh việc những vết rỉ sét này sẽ lan rộng theo thời gian.

Đối với tủ locker ABS:

Việc chăm sóc sẽ đơn giản hơn nhiều. Bạn có thể dùng máy hút bụi và khăn ẩm để vệ sinh cho tủ luôn sạch sẽ

tu-locker-sat-cty-lockernlock-1
Hình chụp thực tế tủ locker sắt

Cách 3: Khắc phục ngay những lỗi thường gặp của tủ Locker

Bạn cần tiến hành khắc phục ngay khi thấy tủ của mình có lỗi kỹ thuật.

Đối với locker sắt:

Có những lỗi cần phải khắc phục ngay như phát hiện có rỉ sét, kẹt khóa, bản lề gây tiếng cọt kẹt. Ngay lập tức, bạn cần xử lý những lỗi này để không gây khó chịu cho người sử dụng.  Cách xử lý đã được nêu trong bài Những cách làm mới tủ locker sắt các bạn có thể tham khảo.

Đối với locker gỗ:

Có những lỗi cần khắc phục ngay như phát hiện có ẩm mốc, mối mọt, kẹt khóa, bản lề mất cân đối gây xệ cánh tủ. Đối với lỗi ẩm mốc, mối mọt bạn cần xử lý ngay lập tức tránh làm lây lan gây hư hỏng tủ locker. Tẩm dầu hỏa vào miếng vải sau đó “miết” lên những lỗ mà mọt đã đục khoét. Dầu hỏa sẽ thấm vào mọt khiến chúng chết vì không thể hô hấp được. Sau khi “miết” dầu hỏa nên phủ một lớp nilon lên bề mặt. Cách này vừa giúp tránh mùi dầu bay ra ngoài gây khó chịu, vừa giúp dầu thẩm thấu vào bên trong gỗ. Cũng có thể dùng cồn thay cho dầu hỏa. Còn lỗi về kẹt khóa và bản lề cách sử lý tương tự locker sắt.

Đối với tủ locker ABS:

Tủ sẽ không có những lỗi như tủ sắt và tủ gỗ tuy nhiên vẫn phải thường xuyên vệ sinh tủ và khóa để hệ thống tủ Locker tăng tuổi thọ. Trên đây là một số kinh nghiệm làm tăng tuổi thọ của Locker mà bạn đang sử dụng. Hy vọng những chia sẻ bổ ích này sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được chi phí trong quá trình sử dụng và vận hành hệ thống Locker của mình. Chúc các bạn thành công!

Chi tiết giải pháp & sản phẩm, vui lòng liên hệ TẬP ĐOÀN LOCKER & LOCK

Trụ sở chính HCM & Showroom: SH02-22, Sari Town, KĐT Sala, Số 74, Đường B2, Phường An Lợi Đông, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh
Chi nhánh HN: Lầu 13, Tháp Hà Nội - Số 49, Đường Hai Bà Trưng, Quận Hoàn Kiếm, Tp. Hà Nội
Chi Nhánh ĐN: Tòa nhà văn phòng Indochina Riverside Tower - Số 74, Đường Bạch Đằng, Quận Hải Châu, Tp. Đà Nẵng
Hotline tư vấn bán hàng toàn quốc: 0938 989 276
Email: kd@lockerandlock.com

0938 989 276(8:30 21:30)
zalo-chat