Cập nhật thông tin về Vaccine AstraZeneca

Vaccine AstraZeneca tiếp tục được tiêm tại Việt Nam

Trước thông tin về các trường hợp trên thế giới bị đông máu sau tiêm vaccine AstraZeneca, ông Long khẳng định Bộ Y tế đã liên tục theo dõi. “Đến nay tại Việt Nam không có bất cứ trường hợp nào bị đông máu sau tiêm. Bộ yêu cầu tất cả các cơ sở y tế tiếp tục tập huấn cho cán bộ, đồng thời tổ chức các điểm tiêm phù hợp, an toàn. Tới đây các cơ sở y tế tiếp tục tổ chức tiêm vaccine Covid-19”, Bộ trưởng Long thông tin.Cụ thể, đến cuối giờ chiều hôm qua, Việt Nam đã tiêm vaccine cho 20.695 người thuộc lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch. Trong số này, 4.078 trường hợp phản ứng thông thường; 5 trường hợp phản vệ độ 2; một trường hợp phản vệ độ 3 (theo hướng dẫn của Bộ Y tế, có 4 cấp độ phản vệ theo thứ tự từ 1 đến 4 là nhẹ, nặng, nguy kịch, ngừng tuần hoàn)Theo ông Long , các cơ sở tiêm vaccine Covid-19 đều tuân thủ chỉ đạo nghiêm ngặt của Bộ Y Tế khi “vừa tiêm, vừa theo dõi đánh giá một cách cẩn trọng và an toàn”.

Chiến dịch tiêm chủng Covid-19

Từ ngày 8/3, Việt Nam bắt đầu chiến dịch tiêm chủng Covid-19, với 117.600 liều đầu tiên của hãng dược AstraZeneca.Vaccine sẽ được ưu tiên tiêm cho 11 nhóm người, những người trên tuyến đầu chống dịch và có nguy cơ cao bị mắc Covid-19. Trước khi tiêm, họ phải trải qua việc sàng lọc và khai báo tiền sử bệnh lý. Sau khi tiêm phải ở tại nơi để theo dõi tình hình từ 15- 20 phút và sẽ theo dõi tiếp tục ở tại nhà.  Một liệu trình vaccine AstraZeneca gồm hai mũi, tiêm cách nhau 12 tuần. Việt Nam dự kiến sẽ tiếp nhận 60 triệu liều vaccine AstraZeneca trong năm nay.Hiện Pháp, Tây Ban Nha, Đức, Italy và hơn 10 nước khác đã tạm ngừng triển khai vaccine AstraZeneca sau các trường hợp tử vong, đông máu. Tuy nhiên, AstraZeneca đã kiểm tra lại dữ liệu an toàn hôm 14/3, xem xét cẩn thận hồ sơ của 17 triệu người dùng ở EU và Anh, một lần nữa nhấn mạnh “không có bằng chứng” vaccine liên quan đến đông máu.

Sự an toàn của vaccine AstraZeneca sẽ được các chuyên gia đánh giá

hình ảnh vaccine
Hình ảnh tiêm vaccine ngừa Covid-19
Các phiên họp hôm thứ ba sẽ được các chuyên gia của tổ chức Y tế thế giới (WHO)  xem xét sự an toàn của vaccine Oxford-AstraZeneca. Ở Châu Âu, có một số người bị chứng đông máu sau khi được tiêm vaccine. Bên cạnh đó, có khoảng 17 triệu người ở EU và Vương Quốc Anh đã được chích ngừa liều vaccine AstraZeneca. Những tuyên bố về mối liên hệ giữa chích vaccine AstraZeneca và việc đông máu chưa thật sự được chứng minh, dẫn đến 11 quốc gia châu Âu ngưng sử dụng vaccine, bao gồm: Đức, Pháp, Ý và Tây Ban Nha. Tuy nhiên, Bỉ, Ba Lan và Ukraine cho biết họ sẽ tiếp tục tiêm vaccine. 

WHO đã nói gì ?

Theo điều tra thông qua các báo cáo, người phát ngôn của WHO là Christian Lindmeier nói rằng không có bằng chứng việc chích ngừa vaccine gây ra những trường hợp bị đông máu. Ông nói rằng “Cho đến ngày hôm nay, không có bằng chứng nào cho thấy những sự cố về chứng đông máu là do vaccine gây ra, và điều quan trọng là các chiến dịch chích ngừa cần được tiếp tục để chúng ta có thể cứu mạng người và ngăn chặn bệnh nặng do nhiễm virus.”

AstraZeneca nói gì?

Trên khắp EU và Vương quốc Anh đã có 15 trường hợp bị huyết khối tĩnh mạch sâu (DVT) – một cục máu đông trong tĩnh mạch – và 22 trường hợp thuyên tắc phổi – một cục máu đông đã đi vào phổi – được báo cáo trong số những người được chủng ngừa.Theo AstraZeneca, những con số này “thấp hơn nhiều so với tỷ số người bị đông máu xảy ra một cách tự nhiên và tương tự như các vaccine chống Covid-19 được cấp phép khác”Mọi thông tin về phản ứng khi tiêm vaccine AstraZeneca sẽ được công bố và cập nhật liên tục trong thời gian tới.Nguồn tham khảo từ:
  1. https://vnexpress.net/viet-nam-tiep-tuc-tiem-vaccine-astrazeneca-4249849.html

Chi tiết giải pháp & sản phẩm, vui lòng liên hệ TẬP ĐOÀN LOCKER & LOCK

Trụ sở chính HCM & Showroom: SH02-22, Sari Town, KĐT Sala, Số 74, Đường B2, Phường An Lợi Đông, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh
Chi nhánh HN: Lầu 13, Tháp Hà Nội - Số 49, Đường Hai Bà Trưng, Quận Hoàn Kiếm, Tp. Hà Nội
Chi Nhánh ĐN: Tòa nhà văn phòng Indochina Riverside Tower - Số 74, Đường Bạch Đằng, Quận Hải Châu, Tp. Đà Nẵng
Hotline tư vấn bán hàng toàn quốc: 0938 989 276
Email: kd@lockerandlock.com

0938 989 276(8:30 21:30)
zalo-chat