Ôn tập kiến thức cho học sinh hậu nghỉ dịch Covid-19

Khi tình hình dịch bệnh vừa mới ổn định trở lại, hàng loạt trường lên kế hoạch ôn tập, phụ đạo, giúp học sinh nắm chắc bài vở sau hơn hai tuần học trực tuyến để phòng tránh Covid-19.  

Nhưng vấn đề lớn nhất mà cả giáo viên và phụ huynh học sinh đều lo ngại chính là việc các em sẽ bị thiếu hụt kiến thức do nhiều yếu tố khác nhau khi tự học trực tuyến tại nhà.  hình ảnh ở trong lớp học

Nhiều lo ngại trong việc học trực tuyến tại nhà 

Theo lời ông Phạm Đông Phương, giáo viên Vật lý trường THPT Nam Kỳ Khởi Nghĩa quận 11 cho biết : học trực tuyến chưa đem lại hiệu quả thực sự khi ý thức tự giác của nhiều em còn kém. Nhiều em học sinh chỉ đăng nhập vào lớp nhưng lại làm việc riêng. Một số em khác không thể tham gia được lớp học trực tuyến do đường truyền kém hoặc thiếu thiết bị học tập. Điều này dẫn đến việc nhiều kiến thức các em chưa thật sự nắm chắc.  Cùng quan điểm về việc học online chưa hiệu quả, thầy Trần Tuấn Anh- giáo viên toán trường THPT Thủ Đức cũng đã lên kế hoạch giảng dạy bổ sung cho các em học sinh. Dù thời gian dạy bù tương đối ổn nhưng vẫn phải tăng tốc để kịp chương trình cho khối 12, để các em ôn thi Đại Học. 

Nhiều trường học lên lịch để củng cố kiến thức cho học sinh sau Tết 

Thầy-cô-ôn-tập-cho-các-em Hàng loạt trường THPT như Ten Lơ Man, Trưng Vương (quận 1), Trần Văn Giàu (quận Bình Thạnh), Nguyễn Du (quận 10) cũng đang bắt đầu lên lịch dạy bù cho học sinh. Để đảm bảo các em tiếp nhận được lượng kiến thức đủ sau những ngày nghỉ Tết, Ban giám trường THPT Lương Thế Vinh hiệu điều chỉnh hoạt động dạy học của nhà trường phù hợp với tình hình thực tế.

Ngoài ra, trường vẫn duy trì cho học sinh học qua phần mềm trực tuyến để tạo thói quen tự học. Ở khối THCS, thầy Trần Văn Minh, Hiệu phó trường THCS – THPT Đào Duy Anh (quận 6) sẽ ôn tập lại các bài đã dạy trực tuyến cho hơn 810 học sinh. Ở tiểu học, với chủ trương không gây áp lực cho học sinh, thầy Ủ Thiện Phước, Hiệu trưởng trường Tiểu học Phú Định (quận 6) cho biết những tuần nghỉ học trước đó giáo viên giao bài cho học sinh qua Zalo, thu bài và đánh giá, nhận xét. 

Thêm vào đó, nhiều trường học ở Hải Phòng, từ 8/3 học sinh đã được quay trở lại trường học và thực hiện các kế hoạch dạy bù cho các em học sinh và kiểm tra lại toàn bộ kiến thức trong thời gian học online. Trong quá trình dạy học, giáo viên chủ động rà soát kiến thức cho học sinh trong những bài đã dạy trực tuyến để ôn lại.

Dù có phần vất vả nhưng vì điều kiện khách quan, các thầy cô sẵn sàng tâm thế. Dịch bệnh đã ảnh hưởng một phần không nhỏ tới nền giáo dục ở Việt Nam. Tuy nhiên, trường học ở các tỉnh thành đã lên lịch và sắp xếp cho học sinh được trở lại trường sớm nhất. Từ đó, đảm bảo được lượng kiến thức của các em học sinh. 

Chi tiết giải pháp & sản phẩm, vui lòng liên hệ TẬP ĐOÀN LOCKER & LOCK

Trụ sở chính HCM & Showroom: SH02-22, Sari Town, KĐT Sala, Số 74, Đường B2, Phường An Lợi Đông, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh
Chi nhánh HN: Lầu 13, Tháp Hà Nội - Số 49, Đường Hai Bà Trưng, Quận Hoàn Kiếm, Tp. Hà Nội
Chi Nhánh ĐN: Tòa nhà văn phòng Indochina Riverside Tower - Số 74, Đường Bạch Đằng, Quận Hải Châu, Tp. Đà Nẵng
Hotline tư vấn bán hàng toàn quốc: 0938 989 276
Email: kd@lockerandlock.com

0938 989 276(8:30 21:30)
zalo-chat