Giải cứu nông sản – Mùa dịch Covid 19

Đứng trước tình hình nông sản khắp nơi đang kêu cứu, hàng triệu người dân Việt Nam đã cùng chung tay, góp sức của mình trong cuộc giải cứu nông sản ở các nơi trên mảnh đất hình chữ S. 

Người dân và các doanh nghiệp thu mua nông sản và phát miễn phí cho người dân 

Có rất nhiều mạnh thường quân đã thu mua số lượng lớn nông sản của bà con vùng dich, sau đó họ phát miễn phí cho tất cả mọi người tại nhiều nơi. Trong đó, có cả sự giúp sức của những nghệ sĩ nổi tiếng như MC Đại Nghĩa, người đã mở ra phiên chợ 0 đồng nhằm giúp đỡ nông dân Hải Dương tiêu thụ nông sản bởi anh xót xa trước tình cảnh bao nhiêu công sức của bà con vun trồng, chăm sóc mà không ai thu mua, phải nhổ bỏ. Số tiền Đại Nghĩa sử dụng đến từ tài khoản An Vui (tài khoản do khán giả đóng góp sử dụng vào các hoạt động cộng đồng do anh phát động). Đợt một, anh đã thu mua 25 tấn nông sản bao gồm su hào, bắp cải, cà rốt, cà chua, bắp… Những nông sản này sẽ được bán tại 5 địa điểm thuộc các quận Hoàng Mai, Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng và Hà Đông từ sáng 22-2.  Bên cạnh đó, trung tâm thời trang M2 Việt Nam (163 Thái Hà và 147 Nguyễn Văn Cừ) đã thu mua 5 tấn cà rốt, 10 tấn ổi, 10 tấn su hào, 10 tấn bắp cải. Đây đều là những sản phẩm nông sản sạch của Hải Dương được họ thu mua về, sau đó sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp tại 2 điểm nêu trên trong ngày Chủ Nhật 28/2 nhằm phát miễn phí tới người dân Thủ đô. Việc làm này đã nhận được nhiều sự ủng hộ nhiệt tình của bà con. Đây đều là những việc làm vô cùng ý nghĩa, thiết thực trước tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp. Ông bà xưa từng có câu : “Một cây làm chẳng lên non Ba cây chụm lại nên hòn núi cao” Mỗi người giúp đỡ một chút thì chúng ta sẽ giúp đỡ được nhiều người nông dân đang gặp khó khăn trong mùa dịch này.  

Những người dân giàu lòng nhân ái 

Trưa ngày 25/2, chuyến xe chở 10 tấn rau củ từ tỉnh Hải Dương đã được có mặt tại khuôn viên Tam Tông Miếu (82 Cao Thắng, phường 4, quận 3, TPHCM). Ngay khi chuyến xe dừng bánh, các tình nguyện viên nhanh chóng vận chuyển các loại rau củ tươi xanh xuống khỏi xe, chuyển vào sân chùa, vỉa hè và  phân chia các loại nông sản thành từng phần, gói cẩn thận trong các túi để phát miễn phí cho người dân. Để đảm bảo an toàn trong việc phòng dịch, loa thông báo, yêu cầu người dân đến nhận nông sản phải đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn luôn được phát ra để nhắc nhở mọi người dân chấp hành nghiêm chỉnh. Bên cạnh đó, nhiều người đến lấy bắp cải để lại nhiều dấu ấn khó quên. Khi cho họ 2 bông nhưng họ chỉ lấy 1 bông. Họ nói ăn không hết. Vậy mà, họ bỏ tiền vào thùng ủng hộ rất nhiều. Người dân đã tiếp thêm động lực để giúp các mạnh thường quân có thêm kinh phí thực hiện những chuyến giải cứu tiếp theo.  Sau đợt giải cứu nông sản của tỉnh Hải Dương, các mạnh thường quân sẽ tiếp tục chuyển sang giải cứu rau củ từ tỉnh Đắk Lắk.  Có thể thấy rằng người dân Việt Nam vô cùng giàu tình cảm và yêu thương lẫn nhau. Khi đứng trước những vấn đề cần sự chung tay của tất cả mọi người. 

 

Chi tiết giải pháp & sản phẩm, vui lòng liên hệ TẬP ĐOÀN LOCKER & LOCK

Trụ sở chính HCM & Showroom: SH02-22, Sari Town, KĐT Sala, Số 74, Đường B2, Phường An Lợi Đông, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh
Chi nhánh HN: Lầu 13, Tháp Hà Nội - Số 49, Đường Hai Bà Trưng, Quận Hoàn Kiếm, Tp. Hà Nội
Chi Nhánh ĐN: Tòa nhà văn phòng Indochina Riverside Tower - Số 74, Đường Bạch Đằng, Quận Hải Châu, Tp. Đà Nẵng
Hotline tư vấn bán hàng toàn quốc: 0938 989 276
Email: kd@lockerandlock.com

0938 989 276(8:30 21:30)
zalo-chat