Hướng dẫn các biện pháp phòng cháy chữa cháy đối với cửa hàng kinh doanh

VIỆC PHÒNG CHÁY NỔ 

Việc phòng cháy, nổ đang là vấn đề được mọi người quan tâm gần đây. Khi nhà trong thành phố có nhiều vụ hoả hoạn xảy ra để lại những hậu quả đáng tiếc. Chính vì vậy mà các cửa hàng kinh doanh nói riêng và các khu khác nói chung cần nâng cao những biện pháp phòng cháy chữa cháy.  hình ảnh phòng cháy

Dưới đây là những biện pháp phòng cháy chữa cháy:

  1. Không tàng trữ cũng như không kinh doanh và sử dụng các chất dễ gây cháy nổ như xăng dầu, cồn gas và các hóa chất dễ cháy. Hạn chế sử dụng tấm nhựa, mút xốp,.. để ốp tường, trần, vách ngăn nhằm hạn chế cháy lan.
  2. Ở nơi thờ cúng không nên bày những hàng hoá và vật dụng dễ cháy. Đèn, hương, nến phải đặt chắc chắn trên các vật không cháy, cách xa vật dễ cháy, hạn chế tối đa vàng mã, hương, nến trên bàn thờ.Phải che chắn thật kỹ khi đốt vàng mã.
  3. Phải lắp thiết bị bảo vệ (cầu chì, rơ le, Aptomat…) cho hệ thống điện chung toàn nhà, từng tầng, từng nhánh và thiết bị điện tiêu thụ điện công suất lớn. Không bố trí hệ thống điện (dây dẫn, ổ cắm, thiết bị) sát gần các tường, sàn, trần, vách là các vật liệu dễ cháy.
  4. Không để các vật dụng dễ cháy gần bếp.
  5. Trước khi rời khỏi nơi làm việc phải kiểm tra lại các thiết bị điện và tắt chúng đi, khi không cần thiết
  6. Chuẩn bị sẵn dụng cụ phá dỡ để tạo lối thoát nạn. Không bố trí đồ vật cản trở đường lối, cửa thoát nạn.
  7. Khi cháy, nổ xảy ra phải bình tĩnh xử lý, tìm lối thoát nạn an toàn, đồng thời báo cho mọi người xung quanh để kịp thời ra khỏi khu vực nguy hiểm. Báo cháy nhanh nhất cho lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH theo số máy 114.
  8. Chú trọng việc lắp đặt hệ thống báo cháy, hệ thống chữa cháy tự động, cần cách ly những chất có thể gây cháy và những máy móc thiết bị có khả năng sinh nhiệt khi hoạt động với nguồn lửa, nguồn nhiệt.

bình chữa cháy Hi vọng những chia này của Locker & Lock sẽ giúp ích cho công việc phòng cháy chữa cháy tại nơi làm việc của mọi người. 

Chi tiết giải pháp & sản phẩm, vui lòng liên hệ TẬP ĐOÀN LOCKER & LOCK

Trụ sở chính HCM & Showroom: SH02-22, Sari Town, KĐT Sala, Số 74, Đường B2, Phường An Lợi Đông, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh
Chi nhánh HN: Lầu 13, Tháp Hà Nội - Số 49, Đường Hai Bà Trưng, Quận Hoàn Kiếm, Tp. Hà Nội
Chi Nhánh ĐN: Tòa nhà văn phòng Indochina Riverside Tower - Số 74, Đường Bạch Đằng, Quận Hải Châu, Tp. Đà Nẵng
Hotline tư vấn bán hàng toàn quốc: 0938 989 276
Email: kd@lockerandlock.com

0938 989 276(8:30 21:30)
zalo-chat