Khóa Cổng Điện Tử Vân Tay – Lựa chọn An toàn và Tiện ích

Bạn đang tìm hiểu về khóa điện tử cho cổng sắt. Khoá cổng điện tử vân tay chính hãng Locker & Lock, được thiết kế và sản xuất lắp đặt co các khoá cổng sắt điện tử.

Khóa cổng điện tử vân tay là gì?

Khoá cổng điện tử vân tay là một thiết bị được sử dụng để kiểm soát an ninh việc ra vào cửa, sử dụng công nghệ sinh trắc vân tay, quét dấu vân tay để cấp quyền truy cập đóng – mở cửa cho người có quyền qua việc nhận diện vân tay.

Khi một người muốn đi qua cổng, họ đặt vân tay lên máy đọc sau đó hệ thống sẽ so sánh dấu vân tay này với các dấu vân tay đã được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu. Khi dấu vân tay lặp lại, cổng sẽ mở ra cho phép người dùng đi qua. Chỉ những người được uỷ quyền mới có thể truy cập vào khu vực đó, điều này giúp tăng cường an ninh hơn so với khoá truyền thống.

Khóa cổng điện tử vân tay
Khóa cổng điện tử vân tay

Tiêu chí lựa chọn gắn khoá cửa sắt điện tử vân tay

Vật liệu và cấu trúc khoá

Khoá cổng vân tay thường gồm 2 thành phần chính:

  • Thân mặt trước: vân tay, thẻ từ, mã số và lõi cơ. Mặt trước được kết nối trực tiếp với thân mặt trong bằng các dây dẫn theo chuẩn các đầu jack chuyên dụng.
  • Thân mặt sau (mặt trong cửa cổng): mặt phụ đón chốt khoá; hộp bảo vệ các thiết bị điện tử bên trong gồm: board mạch điều khiển chính, ổ cấp nguồn, Chip thu phát sóng wifi, bộ chốt cơ; motor, lõi cơ mặt trong, núm vặn. Tuỳ nhu cầu về bảo mật, mặt trong có thể thay thế núm vặn bằng lõi cơ và mặt phụ thiết bị nhận vân tay, mã số, thẻ từ như mặt ngoài.

Khoảng cách giữa hộp thân mặt trong và mặt ngoài cho phép từ 40 – 120 mm (độ dài cho phép của các dây dẫn, jack cắm).

Khóa mở rộng tính năng

Ngoài tính năng mở khóa bằng vân tay, bạn có thể chọn những loại khóa điện tử được tích hợp thêm nhiều tính năng khác để nâng cao hiệu quả sử dụng.

Trong một số trường hợp, bạn không thể mở cửa bằng vân tay, chẳng hạn như khi tay ướt, tay bẩn, khi không có ở nhà mà bạn bè đến chơi,….. Khi đó, điều bạn cần chính là những tính năng mở khóa như thẻ từ, mật mã, điều khiển từ xa,….

Đây là những chức năng kết hợp mà rất nhiều loại khóa có trang bị nên việc lựa chọn sẽ không quá khó khăn.

Giá thành

Tùy theo chức năng, chất lượng, mẫu mã, thương hiệu mà khóa điện tử có giá dao động từ vài triệu đến vài chục triệu đồng. Bởi vậy, chọn sản phẩm có mức giá phù hợp nhưng đảm bảo chất lượng, có chức năng đáp ứng được với nhu cầu là một nhân tốt quan trọng. Bạn nên cân nhắc khi mua có giá quá thấp nhưng lại đầy đủ tính năng vì giá cả đi đôi với chất lượng.

Các khoá cổng điện tử Vân tay Locker & Lock được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Khóa H3A5FMTL

Khoá H3A5FMTL là một lựa chọn an ninh tiên tiến cho ngôi nhà của bạn. Với thiết kế màu vàng cà phê và đen bóng, nó không chỉ mang lại vẻ đẹp sang trọng mà còn mang đến tính chất hiện đại. 

Tính năng của khóa H3A5FMTL bao gồm bảo mật cao, phương thức mở cửa linh hoạt, tính thông minh trong hoạt động…. Với chất liệu chất lượng cao là Inox, bề mặt sơn tĩnh điện chống oxy hóa, khóa cửa này đảm bảo bảo vệ độ bền và ánh sáng đẹp trong suốt thời gian sử dụng.

Đặc biệt, việc mở cửa trở lại nên dễ dàng hơn bao giờ hết chỉ với một thao tác vuốt ngược khóa tay. Khóa cửa tự động khóa lại sau vài giây mở, tạo sự thuận tiện và an toàn cho gia đình bạn.

 

Khóa H3A5FMTL
Khóa H3A5FMTL

Khóa I7A6FMTW

Khoá I7A6FMTW là một sản phẩm công nghệ tiên tiến mang lại sự tiện lợi và hiện đại cho cuộc sống hàng ngày. Với việc sử dụng chất liệu Inox chống oxy hóa, khóa đảm bảo độ bền cao và tính bảo mật tối đa. Khóa được thiết kế hoạt động thông minh để chống lại việc bẻ khóa, đồng thời mang lại sự dễ dàng sử dụng hơn, loại bỏ nỗi lo về việc mất chìa khóa.

Khóa I7A6FMTW
Khóa I7A6FMTW

Khóa I8A1FMT

Khoá I8A1FMT có thiết kế quan trọng với khóa hợp kim kim nhôm và bề mặt sơn tĩnh điện chống oxy hóa. Điểm nhấn là lớp sơn màu vàng cà phê tôn lên vẻ đẹp của khóa, phù hợp với thiết kế hiện đại của các khu vực như khách sạn và phòng gym.

Loại khóa này có khả năng mở đa dạng khóa bằng vân tay, thẻ từ hoặc mã PIN, đảm bảo an toàn. Bên trong khóa mật mã, cảnh báo pin yếu, vô hiệu hóa thẻ khi bị mất và cơ chế thoát hiểm nguy cấp. Bàn phím vô hình của nó chỉ xuất hiện khi có cú pháp, cùng khả năng mở bằng cơ sở khóa cơ trong trường hợp khẩn cấp.Tổng thể, khóa I8A1FMT là lời khuyên Khuyên khuyên lựa chọn lý tưởng cho ngôi nhà của bạn.

Khóa I8A1FMT
Khóa I8A1FMT

Khóa M1B1FMTL

Khóa M1B1FMTL có độ bền và an toàn cao, được thiết kế từ chất liệu Inox. Điều khiển khoá bằng phần mềm trên điện thoại di động dễ dàng điều chỉnh và mở khoá từ xa.

Trong trường hợp khẩn cấp, người dùng có thể mở cửa bằng cách xoay tay cầm từ bên trong, ổ khóa cũng có thể mở bằng khóa truyền thống.

Bàn phím vô hình chỉ hiển thị khi có phím Touch, giúp bảo vệ thông tin và tránh hiển thị mã hóa. Dù bạn đang ở nhà hay ra ngoài, bạn đều biết rằng bạn có thể kiểm soát và theo dõi cửa nhà mình chỉ bằng 1 cú chạm.

Khoá cửa điện tử không chỉ mang đến sự tiện lợi mà còn tăng cường đáng kể tính an toàn cho gia đình bạn. Với sự hài hòa lý tưởng giữa công nghệ tiên tiến và bề ngoài đa dạng, khóa cửa điện tử đích thực là một chọn lọc xuất sắc cho ngôi nhà của bạn.

Khóa M1B1FMTL
Khóa M1B1FMTL

Nguyên lý hoạt động của khóa điện tử vân tay

Quá trình hoạt động của một hệ thống khóa cổng vân tay bao gồm các bước sau:

Sau khi lắp đặt khóa, bạn sẽ tiến hành cài đặt, lưu dấu vân tay bằng cách đặt lên cảm biến vân tay. Khi đó khóa sẽ thu thâp dữ liệu vân tay của bạn và chuyển đổi thành dữ liệu số và lưu lại.

Quá trình này được lặp khi bạn muốn cấp quyền cho ai đó mở khóa bằng vân tay, thì đặt vân tay của người đó lên cảm biến vân tay.

Để mở khóa, bạn cần đặt vân tay lên cảm biến vân tay, và sẽ thu thập nhận dạng vân tay, sau đó tiến hành giao tiếp với dữ liệu để kiểm tra. Nếu dữ liệu vân tay của bạn trùng khớp với thông tin vân tay đã lưu trước đó thì hệ thống sẽ trả về khóa, và sẽ mở khóa cho bạn vào. Quá trình này diễn ra chỉ trong vòng chưa đến 1 giây.

Trên khóa thường phát tín hiệu màu xanh lá nếu dữ liệu vân tay của bạn trùng khớp với vân tay đã đăng ký trước đó. Ngược lại nếu màu đỏ là cảnh báo sai, hoặc không đúng vân tay.

Với việc mở khóa bằng thẻ từ, mật mã thì tương tự như vân tay.

Bạn cần đăng ký dữ liệu thẻ từ, mật mã để hệ thống lưu trữ. Sau này khi bạn muốn mở khóa thì cần đưa đúng thẻ từ đã đăng ký trước đó, hoặc đúng mật mã thì khóa sẽ mở.

Bài viết trên tổng hợp những thông tin chi tiết về khóa cổng điện tử vân tay. Hiện nay Locker & Lock cung cấp những dòng khóa điện tử chống nước được nhiều người dùng đánh giá chất lượng cao, hãy liên hệ với chúng tôi để được nhân viên hỗ trợ tư vấn chi tiết về những sản phẩm phù hợp với nhu cầu của bạn.

Chi tiết giải pháp & sản phẩm, vui lòng liên hệ TẬP ĐOÀN LOCKER & LOCK

Trụ sở chính HCM & Showroom: SH02-22, Sari Town, KĐT Sala, Số 74, Đường B2, Phường An Lợi Đông, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh
Chi nhánh HN: Lầu 13, Tháp Hà Nội - Số 49, Đường Hai Bà Trưng, Quận Hoàn Kiếm, Tp. Hà Nội
Chi Nhánh ĐN: Tòa nhà văn phòng Indochina Riverside Tower - Số 74, Đường Bạch Đằng, Quận Hải Châu, Tp. Đà Nẵng
Hotline tư vấn bán hàng toàn quốc: 0938 989 276
Email: kd@lockerandlock.com

0938 989 276(8:30 21:30)
zalo-chat