Những yếu tố cơ bản quyết định giải pháp tủ locker cho trường học

Tủ locker đóng một vai trò quan trọng trong trường học, phòng tập thể dục và các cơ sở khác. Ngày nay, có rất nhiều loại tủ locker khác nhau để các đơn vị tư vấn thiết kế, chủ đầu tư có thể lựa chọn trường học của mình. Có một số yếu tố cơ bản quyết định đến việc lựa chọn được một giải pháp tủ locker phù hợp. Sau đây Tập đoàn Locker & Lock xin gửi đến một số yếu tố chính để các bạn có thể tham khảo.

1. Chất liệu tủ locker

a. Chất liệu sắt sơn tĩnh điện: Chất liệu phổ thông, gần gũi với đa số người sử dụng với giá thành tốt. Tuy nhiên cũng mang một số nhược điểm cơ bản như dễ rỉ sét, góc cạnh dẫn đến mất an toàn khi sử dụng.

b. Chất liệu gỗ: Một số chất liệu gỗ công nghiệp như MDF và MFC được phủ laminate được sử dụng sản xuất tủ locker. Dòng tủ locker gỗ có nét sang trọng, lịch sự khiến cho không gian làm việc trở nên chuyên nghiệp và hiện đại. Chính vì thế, tủ locker gỗ có giá thành nhỉnh hơn so với dòng tủ locker sắt. Tuy nhiên cũng có một số nhược điểm cần lưu ý khi lựa chọn chất liệu này là dễ bị mối mọt, cong vênh trong quá trình sử dụng. Đối với mối trường có độ ẩm cao thì sử dụng chất liệu này chưa thật sự phù hợp.

c. Chất liệu nhựa ABS: Nhựa cao cấp ABS có khả năng tái chế và thân thiện với môi trường. Tủ được làm từ chất liệu này có thể chống nước, chống mối mọt và chịu được tác động lớn từ môi trường. Thiết kế không góc cạnh giúp cho sản phẩm tủ an toàn và thân thiện với người sử dụng. Tuy nhiên giá thành của tủ tương đối cao.

2. Thiết kế tủ locker

a. Đối tượng sử dụng: Khi thiết kế tủ locker cần biết đối tượng sử dụng chính là ai để có thể thiết kế tủ locker phù hợp với lứa tuổi và chiều cao của người sử dụng.

b. Môi trường: Một số yếu tố môi trường như thời tiết, độ ẩm, khu vực tiếp xúc ánh nắng trực tiếp,… ảnh hưởng đến việc thiết kế cần lựa chọn chất liệu sao cho phù hợp.

  • Môi trường có độ ẩm thấp có thể lựa chọn chất liệu nhựa ABS, gỗ, sắt
  • Môi trường có độ ẩm cao lựa chọn chất liệu nhựa ABS là phù hợp
  • Môi trường muối biển thì chỉ có chất liệu nhựa ABS có thể đáp ứng

c. Không gian: Dựa vào khu vực lắp đặt để chọn ra những vị trí tiện lợi nhất khi sử dụng tủ locker, tối ưu không gian, vừa vặn với kích thước căn phòng. Thiết kế tủ locker cũng cần phối hợp với các thiết bị khác trong khu vực lắp đặt tủ. Cần lựa chọn loại chất liệu, màu sắc sao cho phù hợp với thiết kế chung.

d. Kích thước ngăn tủ locker: Kích thước ngăn là một trong những yếu tố quan trọng quyết định sự tiện lợi trong việc lưu trữ và bảo quản đồ dùng cá nhân. Vì thế, căn cứ vào kích thước của vật dụng được lưu trữ mà thiết kế ngăn tủ với kích thước khác nhau sao cho phù hợp.

3. Khóa tủ locker

a. Đối tượng sử dụng: Người sử dụng cần dễ dàng thao tác đóng mở khóa và làm chủ ngăn tủ locker của mình. Do đó loại khóa được lựa chọn cần phù hợp với từng lứa tuổi

b. Mô hình hoạt động: Mô hình hoạt động cũng quyết định phần lớn đến việc lựa chọn loại khóa tủ locker.

  • Mô hình hoạt động công cộng cần sử dụng các loại khóa có thể cài đặt chế độ công cộng, phù hợp với số đông người sử dụng.
  • Mô hình mang tính cá nhân thì cần sử dụng các loại khóa cài đặt chế độ cá nhân thuận tiện sử dụng và tiết kiệm thời gian.

c. Quản lý vận hành: Lựa chọn loại khóa phù hợp giúp giảm thiểu gánh nặng công việc cho người quản lý và vận hành.

  • Quản lý vận hành mang tính cơ học: Sử dụng loại khóa có chìa khóa chủ hoặc mật mã chủ để hỗ trợ người dùng trong trường hợp vô tình đánh rơi thiết bị mở khóa, quên mật khẩu của khóa..
  • Quản lý vận hành hệ thống: Sử dụng loại khóa có thể thao tác trên hệ thống để có thể quản lý được ngăn tủ, hỗ trợ người sử dụng bằng các thao tác đơn giản trên máy tính của người quản lý.

Chi tiết giải pháp & sản phẩm, vui lòng liên hệ TẬP ĐOÀN LOCKER & LOCK

Trụ sở chính HCM & Showroom: SH02-22, Sari Town, KĐT Sala, Số 74, Đường B2, Phường An Lợi Đông, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh
Chi nhánh HN: Lầu 13, Tháp Hà Nội - Số 49, Đường Hai Bà Trưng, Quận Hoàn Kiếm, Tp. Hà Nội
Chi Nhánh ĐN: Tòa nhà văn phòng Indochina Riverside Tower - Số 74, Đường Bạch Đằng, Quận Hải Châu, Tp. Đà Nẵng
Hotline tư vấn bán hàng toàn quốc: 0938 989 276
Email: kd@lockerandlock.com

0938 989 276(8:30 21:30)
zalo-chat