Smart Locker: Giải pháp giao nhận trong tình hình dịch bệnh

Trong hai năm qua, dịch bệnh đến từ COVID-19 trở thành một thảm họa tự nhiên toàn cầu. Khi dịch bệnh bắt đầu gieo rắc cơn ác mộng của nó ở thành phố Vũ Hán, mọi người đều nghĩ rằng nó sẽ nhanh chóng bị dập tắt như các dịch bệnh đã từng đe dọa nhân loại trong quá khứ.

Tuy nhiên, nhận định sai lầm chủ quan đó đã khiến thứ dịch bệnh tồi tệ này lan tỏa ra toàn bộ các quốc gia trên thế giới, phá hủy nền kinh tế toàn cầu và làm chững lại đà tăng trưởng của thương mại điện tử. Nhiều chuyên gia trên thế giới đã dự đoán rằng nhân loại còn phải chịu đựng thêm bảy năm nữa trước khi có thể hoàn toàn đẩy lùi tai ương này. Bởi thế, một phương án “sống chung với đại dịch” là cần thiết để có thể vận hành nền kinh tế, đặc biệt là thương mại điện tử một cách bình thường trong lúc giảm thiểu các rủi ro của đại dịch.

Smart Locker: Giải pháp giao nhận trong tình hình dịch bệnh

Hoàn toàn chính xác khi nói rằng Smart Locker đang là giải pháp tối ưu nhất cho nền thương mại điện tử trong tình hình dịch bệnh hiện nay. Lý do đầu tiên lý giải cho nhận định trên chính là Smart Locker giúp giảm thiểu tối đa tương tác giữa người với người. Điều này giúp giảm đáng kể khả năng lây lan của dịch bệnh. Chi tiết hơn, Smart Locker cho phép người giao hàng gửi gói hàng trực tiếp vào các ngăn và người nhận có thể lấy gói hàng mà không cần tiếp xúc với người giao hàng. Nói cách khác, với hệ thống tủ công nghệ cao này, việc tiếp xúc giữa người với người sẽ bị loại bỏ. Điều này giúp giảm thiếu số người tiếp xúc với các gói hàng hơn so với phương pháp truyền thống, làm giảm nguy cơ lây truyền mầm bệnh.

Các quốc gia bắt đầu sử dụng phương pháp Smart Locker để hỗ trợ cho ngành thương mại điện tử

Hiện nay, các cường quốc như Mỹ và Trung Quốc bắt đầu sử dụng hệ thống Smart Locker để hỗ trợ cho ngành thương mại điện tử đồ sộ của mình đang bị dịch bệnh làm đình trệ. Tại Đông Nam Á, Singapore, Thái Lan và Phillipine cũng tiến hành ứng dụng hệ thống Smart Locker để hạn chế những tác động của đại dịch với nền thương mại điện tử. Tại Thái Lan, mạng lưới tủ khóa điện tử thông minh được lắp đặt tại khoảng 200 chung cư và tòa nhà trung tâm. Những khách hàng sử dụng dịch vụ đều đánh giá cao sự tiện lợi của việc có thể đặt hàng và lấy đồ từ tủ khóa bất cứ lúc nào. Hơn thế, những nhà bán lẻ online đều nói rằng họ tận hưởng sự dễ dàng khi gửi đơn đặt hàng vào giờ làm việc thuận tiện nhất và dịch vụ hậu cần không rắc rối.

Giải pháp Smart Locker của Locker & Lock

Locker & Lock cũng đã nghiên cứu và cho ra đời dòng tủ locker thông minh – tích hợp phần mềm vào trong hệ thống tủ locker, có thể thay thế được dịch vụ giao nhận hàng hóa truyền thống, giúp việc giao nhận trở nên đơn giản, hiệu quả, tiết kiệm chi phí.

Tủ Smart Locker đặt tại tòa nhà văn phòng

Chi tiết giải pháp & sản phẩm, vui lòng liên hệ TẬP ĐOÀN LOCKER & LOCK

Trụ sở chính HCM & Showroom: SH02-22, Sari Town, KĐT Sala, Số 74, Đường B2, Phường An Lợi Đông, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh
Chi nhánh HN: Lầu 13, Tháp Hà Nội - Số 49, Đường Hai Bà Trưng, Quận Hoàn Kiếm, Tp. Hà Nội
Chi Nhánh ĐN: Tòa nhà văn phòng Indochina Riverside Tower - Số 74, Đường Bạch Đằng, Quận Hải Châu, Tp. Đà Nẵng
Hotline tư vấn bán hàng toàn quốc: 0938 989 276
Email: kd@lockerandlock.com

0938 989 276(8:30 21:30)
zalo-chat