Smart Locker, tương lai của ngành thương mại điện tử

Nhiều năm về trước, khi nhắc đến thương mại điện tử nhiều người sẽ nghĩ rằng đó là một giấc mơ viễn vông có phần xa xỉ, kém thực tế. Nhưng chỉ trong vòng 7 năm ngắn ngủi vừa qua, kinh tế thế giới hoạt động xoay quanh thương mại điện tử là trục chính cho cuộc thay đổi toàn cầu.

Trong thập kỷ vừa qua, ngành thương mại điện tử đã cách mạng hóa cách mọi người mua sắm và đã chuyển đổi mô hình kinh doanh ‘Doanh nghiệp với Khách hàng’ (B2C) đi đáng kể, làm tăng nhu cầu giao hàng tận nhà. Điều này xảy ra bởi những bước tiến mạnh mẽ của cuộc mạng công nghệ 4.0 và sự phủ sóng rộng lớn của internet, góp phần biến ngành thương mại điện tử trở thành một phần trọng yếu trong nền kinh tế toàn cầu. Trong bài viết này, hãy cùng Locker & Lock điểm qua một số yếu tố khiến tủ Smart Locker là tương lai thúc đẩy sự phát triển của ngành thương mại điện tử.

Smart Locker, tương lai của ngành thương mại điện tử

Trong tình hình thế giới hiện nay, các cuộc đô thị hóa đang diễn ra mạnh mẽ khắp toàn cầu để phục vụ cho bước tiến kinh tế, công nghệ hóa mạnh mẽ của nhân loại. Việc này tạo ra những thành phố lớn tại nhiều quốc gia khác nhau khiến việc giao hàng dặm cuối cùng trở thành một vấn đề thực sự cần quan tâm đối với quá trình quy hoạch đô thị và quản lý chi phí vận hành của các nhà quản lý chuỗi cung ứng. Chính điều này biến Smart Locker trở thành một chìa khóa để khai mở trọn vẹn tiềm năng của thương mại điện tử.

Là một hệ thống tủ tích hợp với hệ thống mạng internet, các Smart Locker là một giải pháp để cắt giảm chi phí vận chuyển dặm cuối trong nội thành của các khu đô thị lớn. Vì chi phí vận chuyển dặm cuối chiếm hơn 70% chi phí trong ngành thương mại điện tử, nên việc tìm ra một giải pháp thuận lợi như Smart Locker giúp doanh nghiệp giảm đáng kể các chi phí và gia tăng lợi nhuận.

Mô hình Smart Locker trên thế giới

Hiện nay, các doanh nghiệp phương Tây và Trung Quốc đang nhắm đến mô hình Smart Locker để cắt giảm chi phí và tối đa hóa lợi nhuận trên các khu vực kinh doanh của họ. Tại Mỹ, Amazon đã lắp đặt hệ thống giao nhận hàng bằng Smart Locker có tên là ‘Amazon Hub Locker’, một giải pháp sử dụng Kios trong hệ thống tủ thông minh để đem lại sự tiện nghi cho khách hàng và cắt giảm chi phí vận chuyển cho cả doanh nghiệp lẫn người tiêu dùng.

Mô hình Smart Locker của Locker & Lock

Thấu hiểu xu hướng thương mại điện tử thế giới, Locker & Lock cũng đã nghiên cứu và cho ra đời dòng tủ Smart Locker – được lập trình các phần mềm tiên tiến vào trong hệ thống tủ locker. Chính điều này cung cấp giải pháp lưu trữ an toàn và đáng tin cậy giúp khách hàng có thể dễ dàng nhận, lưu trữ, quản lý đồ đạc của mình bằng những thao tác rất đơn giản trên màn hình. Tủ Smart Locker có thể thay thế được dịch vụ giao nhận hàng hóa truyền thống, giúp việc giao nhận trở nên đơn giản, hiệu quả, tiết kiệm chi phí hơn.

Chi tiết giải pháp & sản phẩm, vui lòng liên hệ TẬP ĐOÀN LOCKER & LOCK

Trụ sở chính HCM & Showroom: SH02-22, Sari Town, KĐT Sala, Số 74, Đường B2, Phường An Lợi Đông, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh
Chi nhánh HN: Lầu 13, Tháp Hà Nội - Số 49, Đường Hai Bà Trưng, Quận Hoàn Kiếm, Tp. Hà Nội
Chi Nhánh ĐN: Tòa nhà văn phòng Indochina Riverside Tower - Số 74, Đường Bạch Đằng, Quận Hải Châu, Tp. Đà Nẵng
Hotline tư vấn bán hàng toàn quốc: 0938 989 276
Email: kd@lockerandlock.com

0938 989 276(8:30 21:30)
zalo-chat