Thiết kế nội thất nhà hàng đẹp tác động tích cực đến chất lượng dịch vụ Cùng Locker & Lock tìm hiểu về tầm quan trọng của việc thiết kế nội thất nhà hàng bạn nhé!
Độ phổ biến của thiết kế thi công nội thất nhà hàng
Ngày nay, dù là nhà hàng lớn hay nhỏ đều cho thấy có sự đầu tư trong không gian ăn uống. Ta dễ dàng bắt gặp các nhà hàng có không gian chuẩn Nhật, chuẩn cổ điển, chuẩn hiện đại trong thành phố. Điều này cho thấy một dấu hiệu đáng mừng rằng các chủ nhà hàng đã ý thức được tầm quan trọng của một không gian ăn uống đẹp.
Mặt khác, số ít chủ nhà hàng bỏ qua yếu tố này vì cho rằng chỉ cần món ăn ngon là đủ. Đây chính là thời điểm thích hợp để bạn thay đổi quan điểm trên.
Vì sao cần thiết kế nội thất nhà hàng
Mang lại trải nghiệm ăn uống tốt hơn
Không gian có tầm ảnh hưởng không nhỏ đến trải nghiệm ăn uống của khách hàng. Mỗi nơi khách hàng tiếp xúc tại không gian đó chính là một điểm chạm. Căn cứ vào tất cả điểm chạm, khách hàng có thể đánh giá chất lượng dịch vụ tại nhà hàng đó.
Nhà hàng có nội thất đẹp thường thu hút nhiều vị khác đến ăn và nán lại lâu hơn. Do vậy, một thiết kế nội thất nhà hàng đẹp, không chỉ giúp tăng ấn tượng tốt trong mắt khách hàng mà có tác động một phần lên quyết định quay lại của khách hàng vào lần sau
Tạo lợi thế cạnh tranh về mặt thẩm mỹ
Khi đặt 2 nhà hàng cùng phục vụ thức ăn có chất lượng ngang tầm lên bàn cân. Trong đó, một bên không có thiết kế nội thất nhà hàng chuyên nghiệp nhưng bên còn lại thì có. Khách hàng tất nhiên sẽ chọn bên còn lại.
Với một ví dụ nhỏ, có thể thất nội thất đóng vai trò quan trọng trong việc ra quyết định của khách hàng. Khi nhìn vào nhà hàng, đánh giá đầu tiên chưa phải là chất lượng sản phẩm mà là không gian phục vụ. Bởi sản phẩm phải thử mới cảm nhận được hương vị. Trong khi đó, nội thất là điểm đập vào mắt khách hàng đầu tiên.
Thể hiện được chất lượng dịch vụ của nhà hàng đến đâu
Thực khách là những khách hàng cực kỳ thông minh và nhạy bén. Khi nhìn vào thiết kế nội thất, khách hàng có thể ngay lập tức đánh giá chất lượng phục vụ của nhà hàng đó đến đâu. Nhà hàng này thuộc tầm cao cấp hay bình dân. Đây là một nhà hàng lâu đời hay mới thành lập. Nhà hàng chuyên phục vụ các loại thức ăn gì.
Thiết kế nội thất không thể nói lên hết chất lượng của một nhà hàng. Tuy nhiên, yếu tố này thể hiện một phần tính chất của các loại hình dịch vụ ăn uống. Khách hàng sẽ dựa vào yếu tố này để đưa ra các đánh giá bước đầu về dịch vụ.
Tăng doanh thu
Suy cho cùng, dù là phong cách thiết kế nội thất nhà hàng cao cấp đến đâu, vẫn hướng đến mục tiêu chung là mang lại lợi nhuận cho doanh nghiệp. Bên cạnh chất lượng sản phẩm là ưu tiên hàng đầu, một cơ sở kinh doanh ăn uống có nội thất đẹp, hợp thời sẽ là động lực cho khách hàng quay lại lần sau.
Không những vậy họ còn giới thiệu cho bạn bè hay dẫn người thân đến thưỏng thức món ăn tại quán của bạn. Từ đó nhà hàng được nhiều người biết đến, mở ra cơ hội thúc đẩy doanh số kinh doanh.
Thiết kế nội thất nhà hàng gồm phần các phần chính nào?
Khu chờ đợi, order
Khu chờ đợi là điểm chạm đầu tiên, vì vậy nên cần tạo được ấn tượng đối với khách hàng. Tại đây, chủ nhà hàng cần tính đến phương án sẽ có lượng khách hàng lớn tại các giờ cao điểm.. Do vậy, một không gian đủ rộng, có ghế ngồi, không khí mát mẻ nên là các yếu tố được ưu tiên trước nhất.
Ở một số nhà hàng, khu chờ đồ ăn còn là khu order. Vì vậy, bạn cần cân nhắc các vị trí bố trí menu, bàn order, khu vực để đồ… sao cho phù hợp và thuận mắt cho khách hàng.
Khu vực ăn uống
Đây là khu vực quan trọng nhất trong nhà hàng. Thực khách sẽ dành nhiều thời gian nhất tại khu vực này. Do vậy, mọi điểm chạm từ lớn đến nhỏ cần được chú ý cẩn thận. Ví dụ, nơi để muỗng nĩa, view tự vị trí ngồi của khách, nơi bố trí bàn ghế, nơi bố trí các vật trang.
Khu vực bếp
Dù là nội thất nhà hàng cao cấp, nội thất nhà hàng sang trọng hay nội thất nhà hàng bình dân, thì khu vực bếp là một không gian không nên bỏ qua. Vì đây là nơi cho ra đời những món ăn ngon.
Ý tưởng dành cho bạn là thiết kế một khu bếp mở. Tại đây, khách hàng có thể chiêm ngưỡng toàn bộ quá trình làm nên thức ăn, đồng thời hạn chế tình trạng bí hơi, ám mùi tại các căn bếp kín, chật hẹp.
Bếp mở trong nhà hàng
Giới thiệu dòng sản phẩm iLocker thông minh
Dòng sản phẩm hiện đại do Locker & Lock sản xuất được giới thiệu đến bạn như một giải pháp bảo quản tư trang của thực khách khi trải nghiệm dịch vụ tại nhà hàng cao cấp.
Hai sản phẩm thuộc dòng iLocker phù hợp lắp đặt tại nhà hàng:
eLocker: là dòng tủ thông minh đời đầu đạt chuẩn Singapore. Sản phẩm được áp dụng một số công nghệ đáng chú ý như:
- Quản lý ngăn tủ bằng cảm biến hồng ngoại
- Trích xuất báo cáo lịch sử sử dụng
- Vận hành tự động
- Nhiều hình thức mở khóa: vân tay, mã vạch, QR code,…
Tủ eLocker
Khách hàng đang thao tác trên eLocker
Tủ Smart locker: là dòng nâng cấp lên từ eLocker. Mang một số ưu điểm từ dòng trước và thêm các tính năng nâng cao khác
Một số cải tiến đáng chú ý của Smart Locker:
- Tăng kích thước của màn hình hiển thị
- Thêm phần máy che bên trên che chắn cho thân tủ
- Bố trí các ngăn tủ hợp lý, tiết kiệm không gian
- Dùng được ngay cả khi mất điện
Tủ Smart Locker
Kết
Có thể thấy, việc thiết kế nội thất cho nhà hàng là điều cực kỳ quan trong. Trong đó, chất lượng đồ nội thất quyết định phần nào mức độ thành công của nội thất trang trí.
Locker & Lock là thương hiệu có hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất và phân phối đồ nội thất. Các sản phẩm của chúng tôi bao gồm:
- Khóa (khóa khách sạn, khóa số, khóa điện tử)
- Tủ locker
- Tủ locker thông minh (tủ eLocker, Smart Locker, Wireless Locker).
Locker & Lock hận hạnh phục vụ và cung cấp những giải pháp nội thất công nghệ tốt nhất cho bạn.
XEM THÊM:
Tuyển chọn ý tưởng trang trí phòng khách đẹp, hiện đại năm 2023