THÔNG TIN MỚI NHẤT VỀ LÔ VẮC XIN COVID 19 ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM !

TIN TỨC VỀ LÔ VẮC XIN ĐẦU TIÊN

Theo hợp đồng đã ký giữa Hệ thống tiêm chủng VNVC và Tập đoàn AstraZeneca từ tháng 11 năm 2020, 117.600 liều trong lô vắc xin COVID-19 đầu tiên đã được Việt Nam tiếp nhận vào hơn 10 sáng nay. Đây là lô vaccine đầu tiên trong tổng số 30 triệu liều được đưa về hệ thống kho lạnh chuyên dụng của VNVC và AstraZeneca.  

hình ảnh đặt mua vaccine
Hình ảnh ban lãnh đạo trong việc đặt mua vaccine Covid-19.

Tại thời điểm khi dịch có nhiều diễn biến phức tạp tại các nơi như Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh…, lô vaccine này có ý nghĩa vô cùng đặc biệt với nước ta. Lô vaccine này đã đưa Việt Nam trở thành một trong những nước đầu tiên trong khu vực châu Á tiếp cận với loại vaccine phòng Covid-19 uy tín hàng đầu thế giới. Việc sử dụng rộng rãi lô vắc xin đầu tiên trên thế giới đã tiền thẩm định về chất lượng của nó. Hiện 50 nước trên thế giới đã sử dụng và đem tới hiệu quả kháng virus tương đối cao. hình ảnh lô vaccine Trong thời gian tới, Việt Nam sẽ đưa các lô vắc xin tiếp theo về trong thời gian sớm nhất có thể để phục vụ công tác phòng chống dịch cũng như củng cố tinh thần người dân Việt Nam vì họ đã phải đối mặt với nhiều  bất lợi của đại dịch này trong suốt một năm qua. Bên cạnh đó, việc xúc tiến nhập các vaccine phòng COVID-19 từ các nhà sản xuất khác theo đúng chỉ đạo của Chính phủ đang được Bộ Y tế thực hiện , đồng thời chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện để triển khai tiêm vaccine nhanh chóng và đúng theo thứ tự ưu tiên.

KẾT QUẢ THỬ NGHIỆM

Sau hai liệu trình thử nghiệm, vắc xin này được chứng minh dung nạp tốt và hiệu quả trong việc ngăn ngừa COVID-19. Kết quả từ thử nghiệm lâm sàng cho thấy từ thời điểm 22 ngày sau khi tiêm liều đầu tiên, vắc xin giúp bảo vệ con người tối đa khỏi bệnh nặng, nhập viện và tử vong do COVID-19.  Trong 90 ngày sau liều tiêm đầu tiên, hiệu lực của vắc xin đạt được 76% và được duy trì đến liều thứ hai. Nếu khoảng thời gian giữa hai liều từ 12 tuần trở lên, hiệu lực vắc xin tăng lên 81%. Các phân tích cũng cho thấy vắc xin có tiềm năng giảm 2/3 nguy cơ lây truyền virus không triệu chứng.

Chi tiết giải pháp & sản phẩm, vui lòng liên hệ TẬP ĐOÀN LOCKER & LOCK

Trụ sở chính HCM & Showroom: SH02-22, Sari Town, KĐT Sala, Số 74, Đường B2, Phường An Lợi Đông, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh
Chi nhánh HN: Lầu 13, Tháp Hà Nội - Số 49, Đường Hai Bà Trưng, Quận Hoàn Kiếm, Tp. Hà Nội
Chi Nhánh ĐN: Tòa nhà văn phòng Indochina Riverside Tower - Số 74, Đường Bạch Đằng, Quận Hải Châu, Tp. Đà Nẵng
Hotline tư vấn bán hàng toàn quốc: 0938 989 276
Email: kd@lockerandlock.com

0938 989 276(8:30 21:30)
zalo-chat