Thiết kế kiến trúc nội thất – tạo hoá không gian hài hoà và tiện nghi

Hãy cùng chúng tôi Locker & Lock khám phá sâu hơn về Thiết Kế kiến Trúc Nội Thất cho căn nhà trong bài viết dưới đây nhé!

THIẾT KẾ KIẾN TRÚC NỘI THẤT LÀ GÌ?

Kiến trúc nội thất: Kiến trúc nội thất là một phần quan trọng của lĩnh vực thiết kế nội thất, liên quan đến việc tạo ra không gian sống và làm việc hài hòa và thẩm mỹ bằng cách sắp xếp các yếu tố nội thất bên trong một không gian đã được xác định bởi kiến trúc ngoại thất.

Kiến trúc nội thất
Kiến trúc nội thất

Thiết kế kiến trúc: Thiết kế kiến trúc là quá trình chuẩn bị trước khi xây dựng công trình, bao gồm bố trí không gian, hình dáng và hệ thống kỹ thuật để đảm bảo tính an toàn, tiện nghi và thẩm mỹ của công trình.

Thiết kế nội thất: là quá trình sáng tạo và tổ chức không gian bên trong một công trình. Điều này bao gồm việc tạo hình dáng, lựa chọn màu sắc và ánh sáng để tối ưu hóa chức năng (đảm bảo tiện nghi, thoải mái và bền bỉ) và tạo ra sự hài hòa thẩm mỹ, đem lại giá trị cao cho không gian.

Thiết kế kiến trúc nội thất: là quá trình kết hợp giữa thiết kế kiến trúc và thiết kế nội thất để tạo ra không gian nội thất trong các tòa nhà, ngôi nhà, văn phòng hoặc bất kỳ không gian nào có mục đích sử dụng.

Bố trí nội thất trong nhà
Bố trí nội thất trong nhà

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA THIẾT KẾ NỘI THẤT VÀ THIẾT KẾ KIẾN TRÚC NỘI THẤT

 Thiết kế nội thấtThiết kế kiến trúc nội thất
Phạm viTập trung vào việc tạo hình, bố cục, và trang trí các yếu tố bên trong không gian, như đồ nội thất, màu sắc, vật liệu và chi tiết trang trí.Đề cập đến việc tích hợp các yếu tố thiết kế nội thất vào khía cạnh tổng thể của kiến trúc bên ngoài và cấu trúc nội bộ.
Tầm nhìnTập trung vào việc tạo ra không gian sống, làm việc hoặc giải trí tối ưu về tính tiện nghi và thẩm mỹ bên trong các công trình.Tập trung vào việc kết hợp yếu tố nội thất vào cấu trúc tổng thể của kiến trúc và xem xét tương tác của chúng với không gian xung quanh.
Tương quan với kiến trúcLà một phần của thiết kế kiến trúc, tập trung vào không gian bên trong và cách sắp xếp các yếu tố nội thất.Liên quan đến việc đảm bảo tích hợp mượt mà giữa cấu trúc tổng thể và yếu tố nội thất, để tạo ra một không gian hài hòa và chức năng.

 

NHIỆM VỤ CỦA KIẾN TRÚC SƯ TRONG THIẾT KẾ KIẾN TRÚC NỘI THẤT

Vai trò của kiến trúc sư trong thiết kế bao gồm việc lập kế hoạch, sáng tạo, thực hiện và quản lý để tạo ra không gian nội thất chức năng, thẩm mỹ và phản ánh đúng nhu cầu của khách hàng.

Kiến trúc sư và thiết kế nội thất
Kiến trúc sư và thiết kế nội thất

Một số nhiệm vụ quan trọng mà kiến trúc sư thường thực hiện trong thiết kế :

  • Thu thập thông tin: Gặp gỡ khách hàng để hiểu rõ về yêu cầu, mong muốn và phong cách của họ cho không gian nội thất.
  • Phân tích không gian: Kiến trúc sư phân tích không gian hiện có để xác định cách tốt nhất để tận dụng nó và thích nghi với nhu cầu của dự án.
  • Lập kế hoạch bố trí: Tạo ra bản vẽ hoặc mô hình cho bố trí không gian nội thất.
  • Tạo bản vẽ và mô hình: Kiến trúc sư tạo ra các bản vẽ chi tiết hoặc mô hình 3D để minh họa ý tưởng thiết kế.
  • Quản lý dự án: Kiến trúc sư thường phải quản lý dự án từ đầu đến cuối, đảm bảo rằng thiết kế được thực hiện đúng theo kế hoạch, thời gian và ngân sách.

 

NHỮNG SẢN PHẨM CỦA LOCKER & LOCK GIÚP CHO KHÔNG GIAN NỘI THẤT TRỞ NÊN TINH TẾ HƠN

Khoá điên tử M1B1FMTL

Sử dụng công nghệ mở/khóa thông qua cảm biến vân tay, Bluetooth, thẻ từ RFID hoặc mã PIN, mỗi khi có hành động thực hiện, đèn LED sẽ hiển thị thông qua màu sắc và các dấu hiệu khác nhau. Khoá với thiết kế màu đen sang trọng kết hợp tính năng thông minh không chỉ tạo ra sự tinh tế, mà còn tương thích với đa dang phong cách không gian nội thất.

Khoá điện tử M1B1FMTL
Khoá điện tử M1B1FMTL

Khoá cửa điện tử I8A1FMT

Khóa được tạo từ hợp kim nhôm với bề mặt sơn tĩnh điện chống oxy hóa, tạo độ bền cao cho sản phẩm. Điểm nổi bật đặc biệt của khóa là việc áp dụng một lớp sơn màu vàng cà phê, mang đến vẻ sang trọng và tinh tế cho không gian nội thất.

khoá cửa điện tử I8A1FMT
khoá điện tử I8A1FMT

Với một sản phẩm tham khảo mà Locker & Lock đã giới thiệu, hy vọng bạn có thể tìm ra những sản phẩm phù hợp để bổ sung vào nội thất căn nhà của mình. Để biết thêm thông tin về các giải pháp lưu trữ, bảo mật và an toàn như khoá điện tử chất lượng cao, bạn có thể truy cập trang web của Locker & Lock.

Xem thêm:

Khám phá những ý tưởng thiết kế nhà 25m2 đầy sáng tạo

Top 5 phần mềm thiết kế nội thất 3D dành cho bạn

Top những mẫu nhà chung cư đẹp 60m2

Chi tiết giải pháp & sản phẩm, vui lòng liên hệ TẬP ĐOÀN LOCKER & LOCK

Trụ sở chính HCM & Showroom: SH02-22, Sari Town, KĐT Sala, Số 74, Đường B2, Phường An Lợi Đông, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh
Chi nhánh HN: Lầu 13, Tháp Hà Nội - Số 49, Đường Hai Bà Trưng, Quận Hoàn Kiếm, Tp. Hà Nội
Chi Nhánh ĐN: Tòa nhà văn phòng Indochina Riverside Tower - Số 74, Đường Bạch Đằng, Quận Hải Châu, Tp. Đà Nẵng
Hotline tư vấn bán hàng toàn quốc: 0938 989 276
Email: kd@lockerandlock.com

0938 989 276(8:30 21:30)
zalo-chat