Smart Locker, giải pháp thay thế khu vực lưu trữ hành lý tại khách sạn

Tại Việt Nam và các nước trên thế giới thì tủ Smart Locker hay còn được gọi với cái tên tủ Locker điện tử đang dần trở thành một khái niệm thúc đẩy sự tăng trưởng trong tương lai của lĩnh vực khách sạn. Tính linh hoạt của Smart Locker khiến chúng rất phù hợp để thay thế các mô hình lưu trữ truyền thống, đặt biệt là khu vực lưu trữ hành lý tại khách sạn.

Để làm rõ điều này, Locker & Lock hân hạnh giới thiệu đến quý khách hàng sản phẩm tủ Locker điện tử MCU, thuộc dòng Smart Locker Standard với các ưu điểm vượt trội và đã được kiểm chứng độ hiệu quả bởi dự án khách sạn công nghệ SOJO Hotels Nam Định. Xin mời quý độc giả theo dõi các phần tiếp để biết thêm thông tin chi tiết và quy trình hoạt động của giải pháp lưu trữ thông minh đang dần trở thành yếu tố quyết định sự tăng trưởng của ngành nghề khách sạn.

Chi tiết sản phẩm Smart Locker MCU

Tủ Smart Locker MCU là một trong những sản phẩm tủ khoá thông minh được nghiên cứu và phát triển bởi Locker & Lock, một thương hiệu dẫn đầu thị trường Đông Nam Á trong lĩnh vực phân phối giải pháp lưu trữ thông minh đến từ đất nước Singapore. Các dòng tủ Smart Locker MCU đều được cấu tạo từ thép cán nguội nhằm đảm bảo độ chắc chắn tuyệt đối. Đặc biệt hơn, số lượng ngăn tủ và màu sắc luôn được cá nhân hoá theo mong muốn của chủ sở hữu, do đó mỗi sản phẩm đều thừa hưởng phong cách và sức chứa riêng biệt đáp ứng nhu cầu đồng bộ với hoạt động kinh doanh của từng doanh nghiệp khách sạn. 

Smart Locker MCU tại SOJO Hotels

Các tính năng nổi bật

 • Cảm biến hồng ngoại trong tủ giúp xác định tủ khóa có sẵn và chỉ cho phép mở ngăn trống
 • Đèn LED bên trong khoang
 • Các tủ khóa được thiết kế theo hiệu ứng hình khối, làm tăng hiệu ứng hình ảnh trong mắt người, làm tăng sự sang trọng của tủ khóa
 • Nhiều lựa chọn phương thức gửi và nhận, chẳng hạn như sử dụng mã PIN, sử dụng mã vạch, sử dụng chip RFID
 • Hoàn toàn tự động, quản lý tiết kiệm chi phí

Quy trình sử dụng của Smart Locker MCU tại SOJO Hotels Nam Định

Để gặt hái được sự thành công trong lĩnh vực khách sạn, doanh nghiệp SOJO Hotels luôn ưu tiên tích hợp công nghệ hiện đại vào trong chính hoạt động kinh doanh nhằm mục đích tạo ra trải nghiệm khó quên đến các du khách cư trú tại cơ sở. Do đó, SOJO Hotels đã tin tưởng lựa chọn Locker & Lock là đơn vị thi công lắp đặt hạng mục Smart Locker MCU nhằm thay thế khu vực lưu trữ hành lý truyền thống của khách sạn. Rào cản lớn nhất khiến các doanh nghiệp vẫn còn do dự trong việc đưa ra quyết định có nên lắp đặt giải pháp tích hợp công nghệ không chính là sự hao phí ngân sách và hiệu quả cho ra không như mong muốn. Tuy nhiên, tại Locker & Lock, sản phẩm Smart Locker MCU không chỉ giải quyết được các vấn đề này mà còn hơn thế nữa thông qua quy trình sử dụng đơn giản như sau:

Quy trình gửi đồ vào tủ

dự án Sojo Hotel
Bảo mật bằng mật mã pincode
 • Để bắt đầu, du khách bấm nút “Store”
 • 2 lựa chọn về diện tích lưu trữ sẽ được hiện lên trên màn hình điện tử của tủ.Tùy vào kích thước hành lý, khách hàng có thể lựa chọn ngăn tủ phù hợp
 • Khách hàng tự tạo cho mình một mật khẩu gồm 6 chữ số và nhập lên màn hình một lần nữa để xác nhận
 • Nhờ vào hệ thống cảm biến được tích hợp bên trong tủ sẽ giúp xác định ngăn tủ còn trống và tự động mở ra phục vụ nhu cầu lưu trữ của khách hàng
 • Chỉ cần một thao tác đóng, tủ sẽ tự động khoá

Quy trình nhận lại đồ 

tủ điện tử MCU
Nhập mật mã pincode đã thiết lập để mở tủ
 • Du khách bấm vào nút “Retrieve”
 • Thực hiện nhập lại mật khẩu 6 chữ số đã thiết lập trước đó
 • Ngăn tủ sẽ tự động mở ra, hoàn tất quá trình nhận hành lý

Để có cái nhìn thực tế hơn về quy trình sử dụng Smart Locker MCU tại SOJO Hotels, quý độc giả có thể tham khảo thêm qua video tại đây.

Lợi ích mang lại của Smart Locker MCU đối với khách sạn 

Đầu tư vào giải pháp lưu trữ thông minh MCU sẽ giúp các doanh nghiệp khách sạn nhận được lợi ích lâu dài như tiết kiệm chi phí nhân sự bảo quản khu vực giữ hành lý. Cụ thể hơn, nhân viên khách sạn chỉ cần hướng dẫn vài bước sử dụng đã nêu trên, du khách có thể tự mình lưu trữ hành lý, tạo sự an tâm tối đa cũng như trải nghiệm mới mẻ đối với chính khách hàng lưu trú tại cơ sở. Hơn thế nữa, với việc thay thế ổ khoá chìa truyền thống bằng mật mã pincode sẽ tránh tối đa được các trường hợp thất lạc chìa gây mất thời gian cho cả du khách và nhà quản lý khách sạn trong việc xác minh chủ sở hữu. Với chi phí tiết kiệm được từ việc cắt giảm nhân sự trông coi tủ, chủ đầu tư khách sạn có thể tích góp cho việc triển khai các tiện nghi cần thiết khác nhằm nâng cao thêm trải nghiệm đến khách hàng và tăng doanh thu cho khách sạn.

Chi tiết giải pháp & sản phẩm, vui lòng liên hệ TẬP ĐOÀN LOCKER & LOCK

Trụ sở chính HCM & Showroom: SH02-22, Sari Town, KĐT Sala, Số 74, Đường B2, Phường An Lợi Đông, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh
Chi nhánh HN: Lầu 13, Tháp Hà Nội - Số 49, Đường Hai Bà Trưng, Quận Hoàn Kiếm, Tp. Hà Nội
Chi Nhánh ĐN: Tòa nhà văn phòng Indochina Riverside Tower - Số 74, Đường Bạch Đằng, Quận Hải Châu, Tp. Đà Nẵng
Hotline tư vấn bán hàng toàn quốc: 0938 989 276
Email: kd@lockerandlock.com

0938 989 276(8:30 21:30)
zalo-chat