Vì sao thiết kế nội thất biệt thự lại quan trọng?

Thiết kế nội thất biệt thự là yếu tố cần thiết hơn bất kỳ loại công trình nào. Cùng Locker & Lock tìm hiểu vì sao nội thất lại quan trọng đến vậy trong biệt thự bạn nhé! 

Biệt thự là gì? 

Đây là một dạng nhà ở quy mô lớn có cấu trúc phức tạp và độ hoành tráng cao. Không gian bên trong thường chia thành nhiều phòng và nhiều khu. Kích thường phòng lớn hơn so với phòng ở những dạng nhà ở thông thường. Cách bày trí nội thất thất trong các biệt thự cao cấp có nhiều phần sang trọng và hiện hiện. 

Vì sao cần thiết kế nội thất cho biệt thự?

Việc thiết kế nội thất biệt thư hiện đại đặc biệt quan trọng với những căn nhà sang trọng, có diện tích lớn. Với đặc điểm dễ thấy nhất là dạng nhà lớn này cần có sự sắp xếp có chủ ý trong một không gian rộng lớn. Công việc này đòi hỏi phải lấp đầy những mảng tường trống nhưng vẫn làm nổi bật đặc điểm kiến trúc của ngôi nhà. 

Bên cạnh đó, chủ sở hữu của những thiết kế nội thất biệt thự cao cấp thường là những người có tài sản và vị thế trong xã hội. Nội thất biệt thự đẹp thể hiện đẳng cấp và còn là bộ mặt của gia chủ. 

Thiết kế, thi công biệt thự mất bao lâu

Vì thiết kế nội thất biệt thự đẹp là một công trình khá lớn nên thời gian thiết kế và thi công nội thất biệt thự cao cấp sẽ kéo dài hơn các công trình khác. Nếu nhà đã được xây trước đó, giai đoạn thiết kế và thi công sẽ mất từ 25 – 40 ngày. Lượng thời gian này còn tùy thuộc vào độ phức tạp của mẫu nội thất thiết kế biệt thự mà khách hàng yêu cầu. 

Vì sao cần chú ý đến thời gian dự tính mà thời gian thực tế khi thiết kế nội thất biệt thự hiện đại 

Thời gian dự tính là thời gian chưa trừ đi rủi ro. Thời gian dự tính giúp gia chủ ước lượng thời điểm các bước trong dự án sẽ hoàn thành. Nếu toàn bộ công trình diễn ra suôn sẻ đáp ứng được thời gian dự tính. Mặt khác thời gian thực tế là tổng lượng thời gian thực hiện dự án cộng thời gian xử lý khi gặp các vấn đề về kỹ thuật, nhân sự, nguồn cung cấp,…  

Sự chênh lệch giữa thời gian dự tính và thời gian thực tế thường không lớn, nhưng gia chủ cũng nên lưu ý điều này. Hầu như mọi dự án luôn tồn tại những rủi ro tiềm ẩn. Vì vậy, gia chủ nên thông cảm cho bên cung cấp dịch vụ khi có vấn đề phát sinh. Đặc biệt, lên các kế hoạch dọn nhà chuyển nhà khi thời gian hoàn thành thực tế đã được ấn định. 

Sự khác biệt giữa thiết kế nội thất biệt thự so với các loại công trình khác 

Diện tích

Đặc thù của dạng nhà ở này là không gian rộng lớn nên việc đo đạc, thu thập số liệu sẽ mất nhiều công sức. Nếu xu hướng nhà ở ngày nay là các căn hộ chung cư thì diện tích biệt sự bằng nhiều căn hộ cộng lại. 

Thời gian 

Như đã đề cập, thời gian hoàn thành một công trình thiết kế nội thất cao cấp cho biệt thự sẽ kéo dài từ hơn hơn 1 tháng đến 1.5 tháng nếu đã có sẵn nền móng. Trong khi đó, thời gian giao dự án đối với các công trình thiết kế nội thất căn hộ chỉ khoảng 25 ngày. 

Nguồn lực 

Để thiết kế thi công nội thất biệt thự cần có nguồn lực lớn đảm nhiệm nhiều đầu việc khác nhau. Nếu ở các dự án nhỏ, một số đầu việc đôi khi chỉ chần từ 1-2 người. Nhưng đối với dự án thiết kế nhà biệt thự sẽ yêu cầu nhiều người trên 1 đầu việc hơn. 

Chẳng hạn, việc đi đo đạc ở dang công trình này cần từ 4-6  người cùng thực hiện mới có thể đảm bảo độ chính xác là đầy đủ số liệu cần thiết. Trong khi những công trình nhỏ hơn chỉ cần 1-2 người làm việc này. 

Phong cách thiết kế 

Thiết kế phong cách cho kiểu nhà lớn này cũng rất phức tạp. Đây không phải là thiết kế cho một căn phòng hay một không gian mà là nhiều không gian nội thất biệt thự đẳng cấp. Đồ nội thất và phong cách cần làm nổi bật đặc điểm của mỗi loại không gian  nhưng cần đảm bảo tính kết nối và đồng bộ xuyên suốt toàn bộ dự án. 

Danh sách các mẫu thiết kế nội thất cho biệt thự hiện đại 

Nội thất nhà biệt thự đẹp thôi chưa đủ. Việc đảm bảo mối liên hệ giữa trang trí nội thất biệt thự bên trong và thiết kế bên ngoài. Dưới đây là các ý tưởng thiết kế mãn nhãn bạn không nên bỏ qua. 

Biệt thự không gian mở có bể bơi:

Kiểu dáng độc đáo này thuộc phong cách thiết kế nội thất nhà biệt thự hiện đại. Việc sử dụng những tấm kính lớn làm cửa giúp tăng khả năng thu ánh sáng tự nhiên tối đa, đồng thời tại nên một không gian vừa kín vừa mở đầy thú vị. Khi nhìn vào trong, nội thất biệt thự được bố trí với mật độ vừa phải, chừa nhiều khoảng trống cho gia chủ sinh hoạt.  

Nội thất bên trong biệt thự không gian mở có bể bơi 

Biệt thự dạng hộp có sân cỏ:

Thiết kế nội thất không chỉ cần quan tâm đến các yếu tố bên trong mà cần có sự hòa hợp giữa trong lẫn ngoài của ngôi biệt thự. Nội thất thiết kế của mẫu biệt thự hiện đại này đã kết hợp khéo léo với nhau tạo nên không gian ấm cúng, sáng sủa. Bên cạnh đó, kiểu dáng độc đáo, phá cách còn tạo điểm nhấn cho căn . 

Nội thất iệt thự cao cấp dạng hộp có sân cỏ

Biệt thự có sân vườn:

Đây là một mẫu thiết kế phổ biến khác đối với mô hình biệt thự. Hình thức này tạo sự kết nối giữa con người và thiên nhiên. Nội thất bên trong ngôi nhà thường mang nét mộc mạc, giản dị hơn là thiết kế nội thất biệt thự sang trọng nhằm phù hợp với phong cách  thiên nhiên của khu vườn. 

Những thiết kế nội thất biệt thự nhà vườn đẹp không thể thiếu bộ bàn ghế uống trà, ngắm cảnh. Chắc hẳn chủ sở hữu của ngôi nhà này là một người có cuộc sống rất thư thái. 

Mẫu thiết kế nội thất cho biệt thự sân vườn 

Nội thất bên trong biệt thự 

Biệt thự có khu sinh hoạt ngoài trời:

Đây là một loại hình thiết kế nội thất nhà biệt thự hiện đại rất được ưa thích. Vừa cung cấp nơi thông thoáng cho các hoạt động vui chơi, giải trí, vừa có mái che, ngăn cản mọi vấn đề thời tiết. 

Biệt thự có khu sinh hoạt ngoài trời 

Các dòng khóa với thiết kế sang trọng phù hợp với mọi phong cách nội thất biệt thự tại Locker & Lock

Khóa điện tử: dòng khóa thông minh tích hợp công nghệ mở khóa tiên tiến nhất hiện nay. Thiết kế không nút bấm tăng nét sang trọng cho căn phòng. 

Các sản phẩm nổi bật thuộc dòng khóa điện tử:

Khóa Betech C2800M8

Khóa Betech C2800T

Khóa RF3000C

 

Khóa V5A5M – 65A

Có thể thấy, cần trải qua rất nhiều quá trình để có một thiết kế nội thất biệt thự sang trọng. Nhà cung cấp nội thất uy tín là sự lựa chọn của nhiều công ty thiết kế nội thất cho biệt thự. Liên hệ Locker & Lock ngay để được tư vấn sâu hơn về các loại sản phẩm nội thất như Khóa (khóa khách sạn, khóa số, khóa điện tử), Tủ locker, Tủ locker thông minh (tủ eLocker, Smart Locker, Wireless Locker) chất lượng cao bạn nhé!

 

Chi tiết giải pháp & sản phẩm, vui lòng liên hệ TẬP ĐOÀN LOCKER & LOCK

Trụ sở chính HCM & Showroom: SH02-22, Sari Town, KĐT Sala, Số 74, Đường B2, Phường An Lợi Đông, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh
Chi nhánh HN: Lầu 13, Tháp Hà Nội - Số 49, Đường Hai Bà Trưng, Quận Hoàn Kiếm, Tp. Hà Nội
Chi Nhánh ĐN: Tòa nhà văn phòng Indochina Riverside Tower - Số 74, Đường Bạch Đằng, Quận Hải Châu, Tp. Đà Nẵng
Hotline tư vấn bán hàng toàn quốc: 0938 989 276
Email: kd@lockerandlock.com

0938 989 276(8:30 21:30)
zalo-chat