Tất tần tật về thiết kế nội thất văn phòng dành cho bạn

Thiết kế nội thất văn phòng là chủ đề được quan tâm. Các công ty có thể chọn tủ văn phòng Locker & Lock để tạo không gian làm việc tuyệt vời.

Các mẫu thiết kế văn phòng cao cấp theo chức năng

thiết kế nội thất văn phòng công ty – Phòng họp 

Phòng họp là nơi không thể thiếu của các công ty hoặc doanh nghiệp nên không có doanh nghiệp nào bỏ qua phòng này khi thiết kế văn phòng công ty của mình. 

Thiết kế phòng họp phải đáp ứng được các yếu tố như diện tích rộng rãi, bàn ghế thoải mái cho nhân viên ngồi họp, đủ ánh sáng cho tất cả vị trí.

Nội thất văn phòng làm việc thường bao gồm 1 bàn cỡ lớn, hình vuông hoặc oval và nhiều ghế đồng bộ, số lượng ít hay nhiều thì tùy mỗi công ty.

Ngoài ra, những thiết bị cần thiết như máy chiếu, tivi, tủ locker, tủ nhựa, tủ eLocker đựng tài liệu chung và dàn loa cần được bố trí sao cho vị trí hợp lý và khoa học.

Phòng họp trong công ty
Phòng họp trong công ty

Thiết kế nội thất văn phòng giám đốc

Thiết kế văn phòng chuyên nghiệp thì phòng giám đốc là  không gian làm việc của người đứng đầu công ty hay cũng được xem như bộ mặt của công ty đó. Nơi đây thường xuyên diễn ra các cuộc họp và gặp gỡ các đối tác, khách hàng. Vì vậy cần phải hết sức tỉ mỉ và cẩn trọng khi thiết kế nội thất văn phòng làm việc của giám đốc.

Nội thất văn phòng thiết kế của giám đốc thông thường sẽ bao gồm 1 bàn lớn nhưng phần lớn sẽ là bàn làm chất liệu gỗ. Vì đây là chất liệu nội thất sang trọng và thể hiện được sự quyền lực của giám đốc. Bên cạnh đó sẽ có một chiếc ghế làm việc làm bằng da thuộc kích cỡ lớn.

Thông thường mỗi phòng làm việc của giám đốc hoặc chủ tịch sẽ có 1 bộ bàn ghế riêng để tiếp khách yêu cầu chung là phải sử dụng đồ nội thất sang trọng và lịch sự.

Hơn nữa, để tăng tính bảo mật cho các loại tài liệu trong văn phòng giám đốc thì các bạn có thể tham khảo thêm các loại khóa sốkhóa điện tử của Locker & Lock

Nội thất văn phòng giám đốc
Nội thất văn phòng giám đốc

Thiết kế nội thất phòng làm việc của nhân viên 

Mẫu thiết kế văn phòng đang có xu hướng thiết kế nội thất đơn giản nhưng hiện đại và cũng không kém phần tinh tế và năng động.

Bàn có kích cỡ vừa phải thường được dùng làm bàn làm việc cho nhân viên. Đồng thời, thiết kế một không gian mở chung để dễ dàng kết nối nhân viên lại với nhau hơn và tiện trao đổi công việc.

Ngoài ra, các loại tủ khóa, tủ văn phòng cũng cần thiết trang bị trong từng phòng của nhân viên để chứa các loại hồ sơ.

Nội thất phòng làm việc của nhân viên 
Nội thất phòng làm việc của nhân viên 

Thiết kế nội thất quầy lễ tân

Quầy tiếp tân là nơi mà mọi người sẽ nhìn thấy đầu tiên khi đi vào công ty. Vì vậy, cần thiết kế quầy lễ tân sao cho phù hợp với hình ảnh và văn hóa công ty hướng đến để mọi người có thể hình dung được tinh thần của công ty.

Mọi người nên thiết kế quầy lễ tân phù hợp với diện tích của công ty và nên trang trí thêm cây xanh để hài hòa hơn.

Nội thất quầy lễ tân
Nội thất quầy lễ tân

Quy trình thiết kế thi công nội thất văn phòng thường thấy

Quy trình thiết kế nội thất văn phòng

Dù là thiết kế văn phòng cao cấp hay thiết kế nội thất văn phòng làm việc thì cũng phải tuân theo quy trình nghiêm ngặt không thể sơ sài.

Thông thường sẽ theo 8 bước sau đây:

Bước 1: Lên ý tưởng thiết kế nội thất.

Bước 2: Thiết kế 3D.

Bước 3: Dựng 2D.

Bước 4: Báo giá

Bước 5: Sản xuất.

Bước 6: Kiểm tra sản phẩm.

Bước 7: Vận chuyển và Lắp đặt.

Bước 8: Nghiệm thu và bảo hành.

Quy trình thi công nội thất văn phòng

Trong quá trình thi công thì các công ty thiết kế văn phòng thường theo các bước sau đây:

Bước 1: Khảo sát hiện trạng và Shopdrawing.

Bước 2: Thực hiện các công tác Fitting Out.

Bước 3: Sản xuất trang thiết bị nội thất.

Bước 4: Lắp đặt trang thiết bị đồ rời.

Bước 5: Xử lý defect.

Bước 6: Vệ sinh hoàn thiện và bàn giao.

Tổng hợp mẫu thiết kế nội thất văn phòng đẹp nhất

Thiết kế nội thất văn phòng không gian xanh

Bố trí nội thất kết hợp với nhiều cây xanh mang đến sự gần gũi với thiên nhiên. Tạo ra mảng xanh tươi mát trong môi trường làm việc sẽ giúp giảm stress và tăng khả năng sáng tạo hơn. Đồng thời, cây xanh giúp điều hòa không khí, giảm bức xạ từ các thiết bị điện tử, đảm bảo sức khỏe cho mọi người.

Nội thất văn phòng không gian xanh
Nội thất văn phòng không gian xanh

Thiết kế văn phòng làm việc không gian mở

Hiện nay, thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp với không gian mở đang trở thành xu hướng thiết kế văn phòng. Việc sử dụng không gian mở sẽ tận dụng tối đa diện tích phòng làm việc. 

Cách sắp xếp đồ nội thất đi theo hướng đơn giản hóa nhất, tạo sự rộng rãi thông thoáng đón ánh sáng. Qua đó tăng tính kết nối tương tác giữa các nhân viên trong công sở.

Văn phòng làm việc không gian mở
Văn phòng làm việc không gian mở

Một số yêu cầu thường gặp trong thi công thiết kế nội thất văn phòng

Phân chia bố cục không gian hợp lý

Trước khi thiết kế và thi công nội thất văn phòng thì cần phải nắm rõ được các thông tin cơ bản về diện tích mặt bằng, diện tích văn phòng và quy mô số lượng nhân viên.

Từ những thông tin đó kiến trúc sư sẽ phác thảo trên bản vẽ và chia không gian văn phòng một cách hợp lý và thoải mái nhất. Đồng thời, kết hợp tạo ra một kiến trúc đẹp và có tính hữu dụng.

Phân chia bố cục không gian hợp lý
Phân chia bố cục không gian hợp lý

Lưu ý về phong thủy

Ngoài thiết kế nội thất văn phòng đẹp thì vấn đề phong thủy cũng là một yếu tố rất quan trọng được rất nhiều công ty, doanh nghiệp quan tâm. 

Một văn phòng làm việc đạt chuẩn là văn phòng có kiểu thiết kế đẹp mắt. Có sự hài hòa giữa không gian và sự sắp đặt nội thất khi thiết kế nội thất văn phòng.

Một văn phòng hợp phong thủy sẽ mang đến nhiều tài lộc và vượng khí cho cả công ty, doanh nghiệp, đặc biệt là khu vực của lãnh đạo nên được chú trọng.

Lựa chọn chất liệu nội thất phù hợp

Như phần trên đã nêu thì chất liệu gỗ sẽ tạo nên cảm giác sang trọng và quyền lực trong văn phòng giám đốc. Gỗ công nghiệp là loại vật liệu được sử dụng rộng rãi và phổ biến trong thiết kế nội thất để tạo nên các kiểu thiết kế văn phòng đẹp.

Ngoài tủ gỗ thì khách hàng có thể chọn các vật liệu khác như kính cường lực, tủ sắt, thép,…Đây là các vật liệu giúp tiết kiệm chi phí mà có tính thẩm mỹ cao mang đến vẻ đẹp sang trọng cho nội thất.

Xác định tông màu phù hợp

Màu sắc của nội thất và văn phòng là một yếu tố rất quan trọng, chúng quyết định rất nhiều đến mặt thẩm mỹ.

Những gam màu tươi sáng, vẫn sẽ luôn là những màu sắc thích hợp nhất cho những thiết kế văn phòng đẹp. Lựa chọn gam màu phù hợp cho văn phòng sẽ đem lại nhiều lợi ích

Xác định tông màu phù hợp trong thiết kế
Xác định tông màu phù hợp trong thiết kế

Các lý do bạn nên thiết kế thi công nội thất văn phòng đẹp

Tạo nơi làm việc thoải mái cho nhân viên

Một không gian mở và thoáng mát nhân viên có thể thuận tiện và dễ dàng trao đổi công việc với nhau mà không cần đi theo khuôn mẫu truyền thống. 

Đó là chưa kể những người nhân viên ấy còn có xu hướng gắn bó hơn với doanh nghiệp thông qua định hướng phát triển văn phòng làm việc theo hướng đề cao tính trải nghiệm.

Không gian làm việc thoải mái cho nhân viên
Không gian làm việc thoải mái cho nhân viên

Nhân viên công ty có sự trải nghiệm tốt

Nhằm tạo điều kiện hết mức cho nhân viên thì thiết kế văn phòng tiện dụng và nội thất bàn ghế thoải mái sẽ giúp tăng sự trải nghiệm tốt. Cơ sở hạ tầng của công ty tốt cũng sẽ góp phần tăng năng suất hiệu quả làm việc. 

Chính vì vậy, xu hướng thiết kế văn phòng trong năm nay là đem đến cái nhìn thân thiện và thoải mái nhất đối với nhân viên và những vị khách ghé thăm văn phòng.

Các loại khóa có thể bạn sẽ quan tâm

Ngoài các loại nội thất và tủ thì các loại khóa kèm theo cũng rất nên được chú trọng. Locker & Lock có cung cấp các loại khóa khách sạn, Smart LockeriLocker

Khóa điện tử Locker & Lock
Khóa điện tử Locker & Lock

Nếu mọi người có quan tâm hãy ghé website của công ty để tham khảo, chúng tôi sẽ nhiệt tình hỗ trợ tư vấn thiết kế văn phòng cho bạn.

Để tăng thêm sự tiện nghi và trang trí một văn phòng làm việc thật lý tưởng bạn có thể ghé xem các loại tủ văn phòng cũng như tủ đựng hồ sơ cho nhân viên tại Locker & Lock.

Xem thêm:

 

Chi tiết giải pháp & sản phẩm, vui lòng liên hệ TẬP ĐOÀN LOCKER & LOCK

Trụ sở chính HCM & Showroom: SH02-22, Sari Town, KĐT Sala, Số 74, Đường B2, Phường An Lợi Đông, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh
Chi nhánh HN: Lầu 13, Tháp Hà Nội - Số 49, Đường Hai Bà Trưng, Quận Hoàn Kiếm, Tp. Hà Nội
Chi Nhánh ĐN: Tòa nhà văn phòng Indochina Riverside Tower - Số 74, Đường Bạch Đằng, Quận Hải Châu, Tp. Đà Nẵng
Hotline tư vấn bán hàng toàn quốc: 0938 989 276
Email: kd@lockerandlock.com

0938 989 276(8:30 21:30)
zalo-chat